5 เคล็ดลับเลือกซื้อคอมพิวเตอร์มือสองยังไง ให้ได้ของดี ราคาไม่แรง
 
คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คนี่เป็นอะไรที่จำเป็นมากสำหรับโลกยุคนี้เลยนะครับ จะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม หรือทำงาน มันก็ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเราได้หมด แต่ด้วยราคาที่ไม่ค่อยเป็นมิตรกับกระเป๋าตังสักเท่าไหร่ หลายคนจึงนิยมหันไปหาซื้อคอมพิวเตอร์มือสองมาใช้งานกัน ซึ่งบอกได้เลยว่าการที่จะคว้าเอาคอมพิวเตอร์มือสองที่สเป็คขั้นเทพ แถมราคาถูกแสนถูกมาไว้ในครอบครองนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย ถ้ารู้เคล็ดลับในการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์มือสองทั้ง 5 ข้อนี้
 
1. มองหาจากแหล่งขายของมือสอง
แหล่งขายของมือสองเดี๋ยวนี้ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลครับ เข้าเฟซบุ๊คไปก็เจอแล้ว การซื้อผ่านโลกออนไลน์นอกจากจะได้ของดีราคาถูกเพราะคนขายไม่ต้องเสียค่าที่แล้ว ยังช่วยให้เราประหยัดเวลาในการเดินถามราคาแต่ละร้านอีกด้วย สะดวกสบาย อยู่บ้านเฉย ๆ ก็ได้คอมฯมาใช้งานกัน แต่ต้องระวังเรื่องมิจฉาชีพนิดนึงนะครับ ยังไงก่อนซื้อลองตรวจสอบประวัติหรือดูรีวิวจากลูกค้าเก่า ๆ ก่อนก็ได้ จะได้ไม่ช้ำใจทีหลัง
 
2. รอยยิ่งเยอะ ราคายิ่งถูก
แน่นอนว่าของมือสองก็ต้องมีร่องรอยการใช้งานกันเป็นธรรมดา ซึ่งคอมพิวเตอร์เครื่องไหนมีรอยมีตำหนิเยอะ ๆ ก็ยิ่งราคาถูกลง เพราะเป็นใครก็อยากได้ของดี ๆ ใหม่เอี่ยม แต่อย่าลืมนะครับว่าคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ้คจะดีได้มันต้องมาจากอุปกรณ์ภายใน ไม่ใช่เคสภายนอก ดังนั้นถ้ามองข้ามปัญหาเรื่องความสวยงามตรงนี้ไปได้ และดูที่สเปคเครื่องแค่เพียงอย่างเดียว ก็จะทำให้เรามีโอกาสได้คอมพิวเตอร์แรง ๆ แต่ราคาเบา ๆ มาใช้งานกันได้ไม่ยากแล้วล่ะ
 
3. ตรวจสอบความเรียบร้อยของเครื่อง
ถ้ามีโอกาสได้ลองจับของจริงก่อนซื้อก็ให้สังเกตพวก Bluetooth หรือ Wi-Fi ไว้ด้วยนะครับว่าใช้งานได้ปกติดีรึเปล่า เพราะฮาร์ดแวร์พวกนี้มันต่อเข้ากับเมนบอร์ดโดยตรง ถ้าใช้งานไม่ได้ขึ้นก็ซ่อมกันยาว ไหนจะเรื่องหน้าจอโน้ตบุ้คอีก ถ้าเปิดมาแล้วสีเพี้ยนนี่ให้มองหาเครื่องใหม่ทันทีเลย เพราะชิ้นส่วนที่แพงที่สุดของโน้ตบุ้คก็คือ หน้าจอ เกิดหลวมตัวไปซื้อแล้วจอพังขึ้นมา บอกได้เลยว่า ซื้อคอมมือหนึ่งถูกกว่าแน่นอนครับ
 
4. อย่าลืมทดสอบแบตเตอรี่
ใครที่เล็งโน้ตบุ๊คไว้ก็ย่าลืมตรวจสอบแบตเตอร์รี่ให้เรียบร้อยด้วยนะว่าใช้งานได้ปกติดีรึเปล่า โดยวิธีการเช็กก็ไม่ยากครับ แค่เปิดเครื่องใช้งาน เล่น ๆ ไปสักพักนึง ดูว่าแบตฯมันลดลงมากน้อยแค่ไหน ถ้าแป๊บเดียวแบตฯหมด แสดงว่าแบตเตอร์รี่เสื่อมแล้วล่ะ ซึ่งตรงนี้เราอาจต่อราคาให้คนขายลดให้เราอีกหน่อยเป็นค่าแบตฯค่าอะไรก็ว่ากันไป
 
5. Hard Drive อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องเช็กก่อนซื้อ
ถึงแม้เดี๋ยวนี้ Hard Drive จะราคาไม่เท่าไหร่ แต่คงไม่มีใครอยากซื้อคอมมือสองไปใช้แล้วต้องซ่อมยิบซ่อมย่อยหรอกจริงมั้ยครับ ดังนั้นตรวจสอบ Hard Drive ให้ดีว่ามีอะไรเสียหายรึเปล่า โดยการเข้าไปที่ My Computer แล้วคลิกขวาที่ Drive ที่ต้องการเช็ก จากนั้นกด Properties เลือกไปที่เมนู Tools และกดที่หัวข้อ Error-Checking คลิก Check Now ถ้าไม่มีอะไรผิดปกติก็เตรียมควักเงินซื้อกันได้เลย
 
 

 

 
PA CORPORATION SYSTEM จำหน่าย คอมมือสอง คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ราคาถูก
 
    Home     Profile     Second hand     Rental Product     Service     Support     Site Reference     Contact us
 
 
บริษัท พีเอ คอร์เปอร์เรชั่น ซิสเต็ม จำกัด

คุณวิทยา อ่องคล้าย / คุณปทุมรัตน์ ปูริตรัง คุณสุภชัย พวงเกษม
75/105 ซอยร่มเกล้า 1 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี
กรุงเทพมหานคร 10510 (Thailand)

Copyrights © 2016 PA Corporation System Co., Ltd.
All Rights reserved.
ติดต่อเรา

Phone:    0-22919-4707 (Auto)
Fax:        0-2919-4633 (Auto)
Mobile:    08-5981-0583, 08-1191-4162, 08-6375-1139
Email:     
wittaya@pa-corp.com, suppachaip@corp.com,
               pathumratp@pa-corp.com